08. 6685 3910 - 6685 3913
08. 6685 3914 - 6685 3915
08. 6274 8087
Hotline: 098 445 4949
 
 
 • Kệ liên hoàn h́nh gấu trúc
  B131
 • BẢNG NỘI QUY PHỤ HUYNH
  H144
 • BẢNG THỰC ĐƠN TUẦN
  H154
 • Hầm chui vận động cú mèo
  MK352
 • Bảng môi trường thân thiện
  BM345
 • Cầu trượt xích đu chú thỏ
  MK362
 • Bập bênh con nai
  MK332
 • Sân chơi nước
  TDC 209
 • Bộ vận động thăng bằng số 3
  VD 336
 • Bộ vận động thăng bằng số 4
  VD 337
 • Bộ liên hoàn PlayHouse 3 khối
  VD 359
 • Cầu trượt con hươu
  CM 364
 • Kệ bếp
  KG 410
 • Kệ góc chơi
  KG 390
 • Bàn ghế góc chơi h́nh con hươu
  BG311
 
Những tiêu chí lựa chọn đồ chơi an toàn cho trẻ
Hiện nay thị trường đồ chơi tràn ngập rất nhiều loại đồ chơi khác nhau, nhăn mác khác nhau nhưng đều xuất xứ từ Trung Quốc. Điều này khiến phụ huynh lúng túng trong việc chọn lựa đồ chơi an toàn cho bé.
Cách chọn đồ chơi an toàn cho bé yêu theo tiêu chuẩn Mỹ
Mỗi năm lại có đến hàng chục trẻ phải nhập viện cấp cứu bởi các thương tích liên quan đến đồ chơi. Đặc biệt là các đối tượng trẻ nhỏ dưới 3 tuổi. Vậy các bậc cha mẹ nên chọn loại đồ chơi nào để đảm bảo an toàn cho bé yêu?
Nguyên tắc ‘vàng’ để chọn được đồ chơi an toàn, phù hợp cho bé
Xu hướng chọn đồ chơi trẻ em ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 năm nay các bậc phụ huynh đă chú ư hơn nhiều đến vấn đề chất lượng và độ an toàn của sản phẩm. Dưới đây là những nguyên tắc "vàng" giúp các bậc phụ huynh chọn được loại đồ chơi an toàn, phù hợp cho trẻ.
7 cách chọn đồ chơi an toàn cho bé
Trong khi chơi đồ chơi, những đứa trẻ nhà bạn có thể tránh khỏi các nguy hiểm ŕnh rập nếu cha mẹ trẻ biết cách chọn đồ chơi an toàn cho bé.
 
 
Trực tuyến: 4
Tổng lượt truy cập: 2449984
 
 
 
 
TIN TỨC
Những tiêu chí lựa chọn đồ chơi an toàn cho trẻ
Thời gian gần đây rất nhiều bài viết đă lên tiếng cảnh báo về mức độ độc hại trong các đồ chơi đang được báy bán tràn lan. Các loại đồ chơi không đạt tiêu chuẩn cho phép, thông thường là các sản phẩm bị nhiễm kim loại nặng như ch́, crom., chất phthalate ( tăng độ dẻo, bền của đồ nhựa), chất bisphenol A (BPA - là chất phá hoại nội tiết tố, gây hiệu ứng trong tế bào) trong sản xuất đồ dùng ăn uống cho trẻ sơ sinh

Cũng trong tháng 5, Ḥa B́nh Xanh (Greenpeace) - một tổ chức bảo vệ môi trường hàng đầu thế giới - thông báo các cuộc kiểm tra độc lập của họ đă phát hiện khoảng 70% mẫu ĐCTE được lấy mẫu tại Thượng Hải, Bắc Kinh, Quảng Châu, Hồng Kông có chứa chất phthalate (chất được dùng làm tăng độ dẻo, bền của đồ nhựa có khả năng gây biến đổi hoóc-môn, ảnh hưởng đến hệ sinh sản, gây dị tật ở cơ quan sinh dục trẻ em... Mỹ, Canada, châu Âu và nhiều nước đă cấm sử dụng chất này trong sản xuất chất dẻo). Có 19/21 mẫu xét nghiệm cho thấy hóa chất phthalate chiếm hơn 10% trong sản phẩm, thậm chí có một sản phẩm chứa đến 43%.

Trớ trêu nhất là một số sản phẩm bị phát hiện hàm lượng độc tố quá cao so với chỉ tiêu quốc tế nhưng VN vẫn không thể thu hồi. Đơn cử như cuối năm 2010, Công ty TUV Rheinland Việt Nam - đơn vị 100% vốn nước ngoài chuyên kiểm định và đánh giá chất lượng sản phẩm độc lập, có trụ sở tại TP.HCM - công bố kết quả kiểm nghiệm, 100% mẫu đồ chơi đĩa bay xuất xứ từ Trung Quốc đang bán trên thị trường VN chứa chất ththalates (gây ảnh hưởng đến gan, thận, gây hại đến thai nhi, gây đột biến...) vượt tiêu chuẩn quốc tế, thậm chí có mẫu cao gấp 5.000 lần. Tuy nhiên đến nay đĩa bay độc hại vẫn... cứ bay!
Do hiện nay nhà nước chưa quản lư được việc sản xuất và buôn bán các chủng loại đồ chơi, cũng như chưa thể kiểm nghiệm các sản phẩm đồ chơi đang được bày bán tràn lan trên thị trường. Do đó, ba mẹ nên có những kiến thức về việc chọn lựa đồ chơi cho trẻ để đảm bảo tính an toàn, cũng như tinh giáo dục, phát triển trong món đồ chơi mà bé chơi hàng ngày.

Những tiêu chí trong việc chọn lựa đồ chơi cho bé :

- Đồ chơi của những nhăn hàng nổi tiếng : tùy theo từng lứa tuổi, sẽ có những nhăn hàng nổi tiếng để cho ba mẹ chọn lựa. Đối với trẻ sơ sinh cho đến 3 tuổi, những nhăn hàng đồ dùng và đồ chơi như NUK, Farlin, Chicco, Pigeon, Canpol, Sassy, Lamaze, Carters ... là những nhăn hàng có uy tính. Đặc biệt những sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh như b́nh sữa, gặm nướu ... thông thường được ghi chú là BPA free ( không chứa chất BPA ).

- Đối với trẻ trên 3 tuổi, ba mẹ có thể chọn những thương hiệu lắp ráp như Lego, Mega Bloks hay các đồ chơi gỗ Veesano, Winwin Toys hay các đồ chơi nhựa an toàn như Viking Toy, Barbie ... Các ḍng đồ chơi điện tử của VTech, Leapfrog ...
- Ngoài ra ba mẹ nên chọn lựa những món đồ chơi phù hợp với lứa tuổi của bé. Trẻ em duới hai tuổi: chơi những tṛ giúp bé nhận diện màu sắc, h́nh khối, màu sắc từ đậm đến nhật. Trẻ em lớn hơn: xếp h́nh, xếp toà tháp khéo léo, xếp công tŕnh, thực hiện các phép tính công trừ đơn giản
Sự hiểu biết về đồ chơi sẽ giúp cho các bạn lựa chọn đúng các loại đồ chơi phù hợp cho sự phát triển của con ḿnh. Hơn nữa, bạn có thể định hướng và đưa ra những tṛ chơi hấp dẫn, bổ ích với bé. Theo nhiều nghiên cứu, cha mẹ có vai tṛ chủ chốt trong quá tŕnh phát triển của trẻ em, kể cả trong lúc bé chơi. Khi chơi với con, ngoại trừ chơi theo đúng những ǵ tṛ chơi thiết kế, bạn có thể bày ra nhiều tṛ chơi sáng tạo cho con và kể cho con nghe thật nhiều các câu chuyện liên quan đến các tṛ chơi và nhân vật trong các tṛ chơi đó. Khác với các loại đồ chơi thông thường, đồ chơi thông minh tạo cho cha mẹ nhiều không gian để thiết kế tṛ chơi và giao tiếp với bé. Và thực sự, các tṛ chơi thông minh, tṛ chơi trí tuệ chỉ phát huy được hết các tác dụng trong trường hợp này khi cha mẹ cùng chơi với trẻ

[Trở về trang trước]  [Danh mục chính]
Thông tin khác
 
zkiwi demo